Người em của cặp song sinh Việt – Đức là giáo sư Đại học Hiroshima

Là một trong hai anh em sinh đôi dính liền do ảnh hưởng của chất độc da cam, Nguyễn Đức (36 tuổi) sẽ trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Hiroshima trong tháng 4 tới.

Theo Yomiuri Online, Nguyễn Đức sẽ giảng dạy về tầm quan trọng của hòa bình và cuộc sống tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản vài lần trong một năm.

Đại diện của Đại học Hiroshima cho biết Đức đến thăm trường vào tháng 10 năm ngoái. Tại đây, anh bày tỏ mong muốn làm việc tại Nhật.

Ban giám hiệu nhà trường tin rằng những câu chuyện của Đức sẽ truyền lửa cho các thế hệ học sinh.

Nguoi em cua cap song sinh Viet - Duc la giao su Dai hoc Hiroshima hinh anh 1
Trước khi sinh, mẹ của hai anh em canh tác trên mảnh đất nhiễm độc và sử dụng nước tại khu vực đó. Năm 1983, Việt rơi vào hôn mê. Để tránh rủi ro, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tách hai anh em.

Ngày 4/10 cùng năm, ca phẫu thuật với sự tham gia của 74 người kéo dài 17 tiếng tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM, đã thành công. Việt giữ chân trái và Đức giữ chân phải.

Sau khi lớn lên, Đức công tác tại chính bệnh viện năm xưa mình được phẫu thuật.

Trong một lần tham gia từ thiện, anh gặp chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Hai người làm đám cưới vào cuối năm 2006. Tại lễ cưới, Đức bày tỏ ước mơ thành lập công ty giúp người khuyết tật cũng có thể làm việc.

Tháng 10/2007, Việt qua đời do viêm phổi và suy thận.